สไตล์การแต่งบ้านบอกตัวตน คุณล่ะ เป็นคนแบบไหน ?

“ การตกแต่งภายนอก มักสะท้อนตัวตนภายใน ” ความชอบ และการเลือกสรรบางสิ่งบางอย่าง มักสะท้อนถึงอารมณ์ มุมมอง ความรู้สึกนึกคิดภายในของแต่ละบุคคลได้เสมอ เช่นเดียวกับความชอบและการเลือกสไตล์การตกแต่งบ้านก็ย่อมบ่งบอกตัวตนของเราได้ไม่ต่างกัน วันนี้นอกจากเราจะรวบรวมหลากหลายสไตล์การแต่งบ้านมาเป็นไอเดียให้แล้ว เรายังพาทุกคนไปรู้จักความเป็นตัวเองในบางมุมอีกด้วย มาดูกันว่าสไตล์การแต่งบ้านที่คุณชอบ บอกความเป็นคุณว่ายังไง ? ภาพจาก : pixabay.com วินเทจ (Vintage Style) ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าคือความย้อนยุค การตกแต่งบ้านสไตล์นี้คอนเซปที่เข้าใจตรงกันคือ การเลือกเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งแบบเก่า ๆ (หมายถึงลักษณะการออกแบบนะ) อย่างพวกโซฟา โคมไฟ ลักษณะของเตียงนอน หรือแม้แต่พัดลมเพดานที่ช่วยย้ำอารมณ์ความวินเทจออกมาได้ ถ้าคุณชอบ

4 เทคนิคโชว์เปลือยไม่ลับ แบบลอฟท์ ๆ

ลอฟท์ดุเหรอ ? .. . น้องทนไหว ยังไงก็จะลอฟท์ ! การตกแต่งแบบลอฟท์ (Loft Style) ไม่ว่ากี่ปีก็ยังคงเป็นที่นิยมอยู่เสมอ แม้ในปัจจุบันจะมีรูปแบบการตกแต่งบ้านใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมายก็ตาม แต่ลอฟท์ก็เป็นอีกสไตล์การตกแต่งที่ยังยืนหนึ่งอยู่ได้ในใจคนรักการแต่งบ้านจำนวนไม่น้อย นั่นอาจเป็นเพราะสไตล์ลอฟท์ไม่ตายตัว ลอฟท์สามารถผสมผสานกับเทคนิคการตกแต่งอื่น ๆ ให้เกิดเป็นสไตล์ลอฟท์ที่ต่างออกไปได้หลากหลายโดยไม่จำเป็นต้องมีเพียงแค่ผิวปูนเพียว ๆ อย่างเดียวเท่านั้น ขอแค่ยังคง Concept การโชว์เปลือยแบบลอฟท์ไว้ได้ก็พอ ! ภาพจาก : pixabay.com ลอฟท์ กับ เหล็ก การเน้นให้เห็นโครงสร้างเป็นการถ่ายทอดความเปลือยของลอฟท์อีกแบบหนึ่ง สไตล์ลอฟท์ที่มีวัสดุอย่างเหล็ก หรือโลหะเข้ามาร่วมด้วยในสัดส่วนใดส่วนหนึ่งของห้อง มุมใดมุมหนึ่งของบ

DIY โต๊ะลายหินอ่อนแดง - ดำ ทำจากเรซิ่น

ฮัลโหลลล 1 โหล 2 โหล สวัสดีชาว Blog สุดน่ารักทุกคนนนน ^^ ขอทักทายด้วยอารมณ์สดใสหนุกหนาน ๆ นิดนุงละกันนะ เพราะงาน DIY ที่จะพาทุกคนไปชมกันวันนี้ก็มีความสดใสแอบอยู่ด้วยเล็ก ๆ (หรือเปล่า ? .. .ต้องคอยชม) ว่ากันด้วยเรื่องของปีที่แล้ว (โอโห้ ! นานไปนะ) เราเคยพาไปทำโต๊ะบาร์ลายหินอ่อนด้วยน้ำยา I-Coat Ice Resins กันไปครั้งนึงแล้ว (คลิกอ่าน https://bit.ly/3dzDmZi ) แต่ครั้งนั้นทำบนผิวไม้ และทำออกมาเป็นลายหินอ่อนแบบน้ำตาลดำคล้ายกับสีของช็อกโกแลตนมสดเลย ส่วนครั้งนี้เราจะทำลายหินอ่อนในโทนร้อนแรง ๆ กันบ้าง จะเป็นยังไง แบบไหน ไปชมมมมม ! เปิดตัวกันที่อุปกรณ์ก่อนเหมือนเคย หลัก ๆ ก็มีน้ำยา I-Coat Ice Resins Part A และ Part B , สีขาวใสสำหรับงานอีพ๊อกซี่ , สีดราย , ผงมุก , ลูกกลิ้งเหล็ก , ใบปาดสแตนเลส , แก้วแบ่

5 เฉดสีเจ็บ ๆ แต่งบ้านรับหน้าฝน ที่ไม่หมองหม่นอีกต่อไป

ถ้าหน้าฝนไม่อยากทนเหงา มา “ แต่งบ้าน ” กับเราก็ได้นะ ^^ . พอถึงช่วงกลางปีทีไรก็เป็นเหมือนสัญญาณเตือนให้เรารู้ว่าฤดูฝนได้นำความเปียกปอนชุ่มฉ่ำเข้ามาสู่พวกเราอีกครั้งแล้ว แต่สิ่งที่เริ่มหายไปดูเหมือนจะเป็นความสดใสของแสงแดดซินะ โดยเฉพาะวันไหนที่มีสายฝนโปรยปรายพรำ ๆ ตลอดทั้งวันก็เรียกได้ว่าโลกกลายเป็นสีเทากันเลยทีเดียว แต่ถ้าไม่อยากรู้สึกหมองหม่นจนต้องหม่นหมองไปกับหน้าฝนที่น้ำนองแบบนี้ (โอโห้ แต่งเพลงเถอะ !) มาเติมแต่งสีสันให้กับบ้านกันดีกว่า ด้วย 5 เฉดสีเจ็บ ๆ ที่เราอยากแนะนำ …อะไรบ้างนะ ? ภาพจาก : pixabay.com สีแดง แค่เฉดแรกก็เจ็บจี๊ดแล้ว สำหรับสีแดงยังคงเป็นเฉดที่มีฤทธิ์แรงอยู่เสมอไม่ว่าจะถูกใช้กับอะไร ยิ่งนำมาทาตกแต่งบ้านแบบนี้ยิ่งตอกย้ำความโดดเด่นเผ็ดร้อนสู้กับความหมองหม่นได้อย่างสมน้ำสมเนื

รู้จักกับ MMWall และเทคนิคการติดตั้งที่คุณห้ามพลาด !

ทำไม MMWall จึงเป็นคำตอบของแผ่นตกแต่งผนังที่ดีที่สุด ? ชาว Blog จ๋า วันนี้เราขอเปลี่ยนโหมดอารมณ์จากงาน DIY ที่เต็มไปด้วยสีและปูน มาพูดกันเรื่องการตกแต่งผนังโดยใช้ “แผ่น” กันบ้าง แผ่นอะไร ? แผ่นฉนวนกันความร้อน 3 มิติ MMWall ยังไงล่ะ ? ก่อนไปถึงขั้นตอนการติดตั้ง มาดูกันว่า MMWall ตอบโจทย์แผ่นตกแต่งผนังที่ดีที่สุดได้อย่างไร ? ลดความร้อน ลดค่าใช้จ่าย ลดใช้พลังงาน MMWall คือฉนวนกันความร้อน วัสดุทำจาก PU FOAM (Polyurethane Foam) ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยกันความร้อนได้ดี และแผ่น MMWall ได้ผ่านการทดสอบเปรียบเทียบค่านำความร้อนกับผิวคอนกรีตมาแล้ว โดยค่านำความร้อนของ MMWall อยู่ที่ประมาณ 0.0647 W/MK ขณะที่ผิวผนังคอนกรีตทั่วไปอยู่ที่ประมาณ 1.8 – 2.5 W/MK ดังนั้นเมื่อผนังห้องของคุณติดด้วยแผ่น MMWall ความร้อนลด

DIY เปลี่ยนโต๊ะไม้อัดเป็นลายไม้จริง !

: มาทำโต๊ะจากไม้อัด ให้เป็นลายไม้จริงกันไหม ? : เห้ยยยย ! จริงเปล่า เอาดิ ๆ ว่าแต่ช่วงนี้พี่ช่างว่างอยู่หรอ ? : ฮึ ! เปล่าอ่ะ งานหลักทำพี่เครียดอ่ะ เลยอยากหาอะไร DIY เล่น ๆ ดู.. . : อ๋ออออ..... . งั้นเอาที่ช่างสบายใจเลยจ้า ^^ สิ้นบทสนทนาได้ไม่นาน แม้ในหัวจะคิดอยู่ว่าพี่ช่างเขาจะทำไม้อัดให้เป็นลายไม้จริงได้ไงนะ ? เอาเหอะน่า เดี๋ยวก็ได้รู้เองแหละ ... หน้าที่เราลำดับถัดไปคือเตรียมตัวและเตรียมกล้องให้พร้อมถ่าย หวังไว้ในใจอย่างที่สุดของที่สุดว่าจะเริ่มถ่ายตั้งแต่ช่างเลือกไม้ ยันประกอบเสร็จเป็นรูปเป็นร่างกันไปเลย แต่แล้ววว... . .? เอ่ออ คะ คือออ คุณพี่ช่างคะ ไวไปไหมคะ เชื่อแล้วค่ะว่าพี่รีบจริง ๆ ประกอบซะเสร็จเรียบร้อยเชียว (ยอมใจ) แต่ก็ยังดีนะที่เรายังมาทันการโป๊วปิดผิว ก็รูจากตะปูลมนั่นไงเล่าต้อง

Modern Loft ไม่ใช่แค่ปาดง่าย แต่เลือกได้ถึง 4 สี

“ เฉดเยอะกว่า เลือกได้มากว่า ก็สวยได้มากกว่า ” สวัสดีจ้าชาว Blog และแฟนคลับสี Modern Loft ทุกคนนนน สบายดีกันหรือเปล่า ? ช่วงนี้สถานการณ์โควิดในประเทศเราเริ่มดีขึ้นมากแล้วเนอะ จนหลายพื้นที่ก็คลายล็อคดาวน์ได้แล้ว แต่ก็เข้าสู่หน้าฝนพอดิบพอดีเลยอีกนั่นแหละ ยังไงชาว Blog ที่น่ารักทุกคนรักษาสุขภาพกันด้วยนะจ๊ะ งื้อออ เป็นห่วง ^^ เอาล่ะ ! มาเข้าเรื่องของเรากันเลยดีกว่า ที่เกริ่นตอนต้นถึงแฟนคลับ Modern Loft ไปแบบนั้นก็สืบเนื่องจากครั้งก่อนนู้นนนน ใน Blog Modern Loft (คลิกอ่าน https://bit.ly/2YqKpOi) ที่ได้ทำความรู้จัก และรู้ถึงขั้นตอนการใช้สี Modern Loft ไปแล้ว เราได้สัญญาทิ้งท้ายกันไว้ว่าจะพาทุกคนไปทาเจ้าสีโมเดิร์น ลอฟท์ ให้ครบทั้ง 4 เฉด สีกัน วันนี้มาตามสัญญาแล้วน้า ไปทากันเล๊ยยย ! สีลอฟท์ว่าพร้อมแ

คู่นี้สิดี เฉดสีนี้แหละใช่เลย !

เขาว่ากันว่า สีมีผลต่อความรู้สึก แม้เป็นพลังงานที่จับต้องไม่ได้ก็ตาม ถ้าคุณคือหนึ่งคนที่ชอบในความสวยงามของสีสัน และมักนำมาใช้กับการตกแต่งบ้าน แต่... ไม่มีไอเดียการจับคู่เฉดสีเอาซะเลย มาลองจับคู่เฉดสีตามเราดูไหม ได้ทั้งความลงตัว และความมีมิติควบคู่กันไป แล้วจะรู้ว่านี่แหละ ใช่เลย ! แต่เดี๋ยว ! ขอบอกไว้ก่อนว่าภาพของการระบายสีที่จะได้เห็นกันนี้เราไม่ได้ระบายมั่ว ๆ นะ แต่มันแฝงไปด้วยการจัดองค์ประกอบศิลป์ของการจัดวาง พูดกันให้เข้าใจง่ายขึ้นอีกนิดคือ ทุกคนสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับการจัดตกแต่งบ้านหรือสถานที่ใดก็ตามได้เลย เพราะฉะนั้นอย่าดูกันแค่เพลิน ๆ นะจ้ะ ^^ “ ธรรมชาติ ผ่อนคลาย ” สีเขียว (โทนเย็น) + น้ำตาลดำ (โทนกลาง) สีเขียวจัดว่าเป็นเฉดสีแห่งการบำบัด และปลอบประโลม ให้ความรู้สึกเย็น ผ่อนคลาย สามา

Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Facebook Social Icon
  • YouTube Social  Icon

ไอดีไลน์ : @concretedecor

| TEL : 093-254-6566

  • Facebook Social Icon
  • YouTube Social  Icon