3 หินเทียมลายไม้ กับเทคนิคการทาสี Antique ที่ง่ายขึ้นกว่าเดิม !

“ อะไรที่ง่ายขึ้น ย่อมดีกว่า ” ทักทายเซย์ฮัลโหลชาว Blog ทุกคน เห็นด้วยกับประโยคที่กล่าวไปข้างต้นกันหรือเปล่า ? เชื่อว่าหลายคนต้องเห็นด้วยแน่ ๆ เพราะอะไรที่ยากเป็นความท้าทายก็จริง แต่อะไรที่ง่ายขึ้นกว่าเดิม นั่นหมายความว่าเราค้นพบวิธีและการพัฒนาที่ดีขึ้นนั่นเอง การที่ผู้เขียนเริ่มต้นกันด้วยประโยคนั้นก็เพราะว่าวันนี้จะพาทุกคนไปทาสีตกแต่งหินเทียมลายไม้ 3 แบบ ด้วยสี Antique Color (แอนทิค คัลเลอร์) ซึ่งสีตัวนี้เราเคยเขียน Blog วิธีการใช้อย่างละเอียดไปแล้วใน Blog เทคนิคแต่งสีหินเทียม ด้วยสี Antique Color และอีก Blog คือ Antique Color 6 เฉด 6 สไตล์ ไปย้อนอ่านเพิ่มอรรถรสกันตามใจชอบได้เลย แต่ที่ผ่านมาเป็นการใช้สี Antique แบบทาสีไฮไลท์แล้วเช็ดด้วยผ้าอีกทีเพื่อทำการตกแต่ง แต่ครั้งนี้สี Antique ของเราพั

กระถางโรมันแต่งสี “ ผิวหินแกรนิต ” ทำง่ายมากเพียงแค่...พ่น !

“ GRANITE SPRAY สีแต่งลายหินแกรนิต ที่สุดความสวยคลาสสิก ที่สุดของความทันสมัย ” สวัสดีชาว Blog ทุกคน ก่อนจะเข้าสู่เนื้อหาของ Blog ในวันนี้เรามาถามถึงสารทุกข์สุขดิบกันก่อนดีกว่า เป็นอย่างไรกันบ้าง ช่วงนี้ COVID – 19 กำลังระบาดไปทั่วทุกมุมโลกเลย ไม่เว้นแม้แต่ไทยเราก็ด้วย ยอดผู้ติดเชื้อก็เพิ่มขึ้นให้ลุ้นรายวันกันเลย ยอมรับตรงนี้เลยว่าตัวผู้เขียนเองก็ระแวงไปหมดแล้ว ชาว Blog ก็อย่าลืมดูแลสุขภาพ สวมหน้ากาก ล้างมือบ่อย ๆ เลี่ยงการอยู่ในที่คนเยอะ เว้นระยะห่างกันอย่างน้อย 1 – 2 เมตร ด้วยล่ะ เฮ้ออออ ! (ถอนหายใจออกมายาว ๆ) ไม่ว่ายังไงชีวิตก็ต้องดำเนินต่อไป พักเรื่องเครียดไว้ก่อนแล้วกลับสู่ Blog สีหินแกรนิตของเรากันดีกว่า.. . จาก Blog หินเทียมตกแต่งสวนครั้งก่อน ที่แอบมีตกแต่งลายหินแกรนิตในหินบางแบบด้วย แ

พาไปดู “ หินเทียมตกแต่งสวน ” สวยหลากสไตล์ แบบไหนโดนใจคุณที่สุด ?

จากก่อนหน้านี้เราเคยเขียน Blog เกี่ยวกับหินเทียมทาด้วยสีกรด ฯ อมตะ ไปแล้ว แต่ยังรู้สึกว่าไม่จุใจพอ ครั้งนี้เราเลยอยากพาทุกคนไปดูหินเทียมสำหรับตกแต่งสวนหลากหลายลักษณะในสไตล์ที่แตกต่างกัน เอาใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบหรือสนใจหินเทียมตกแต่งสวน เรารวมมาให้ชมกันแบบเพลิน ๆ แล้วใน Blog นี้ มาดูกันว่าหินเทียมตกแต่งสวนแบบไหนโดนใจคุณที่สุด !? ก่อนจะไปชมหินเทียมตกแต่งสวนในแบบต่าง ๆ เราขอเริ่มที่เรื่องการแกะหินเทียมออกจากแบบแม่พิมพ์ก่อนดีกว่า เพราะหลายคนมีปัญหาในจุดนี้กันไม่น้อย เห็นโครงไม้ในภาพนี้กันแล้วใช่ไหมทุกคน นี่คืออุปกรณ์ตัวช่วยสำคัญสำหรับเทคนิคการแกะหินเทียมออกจากแม่พิมพ์ให้ง่ายขึ้น เพราะหินเทียมบางแบบมีรายละเอียดและลักษณะดีไซน์ที่ทำให้ลำบากต่อการแกะให้ยังคงรูปตามแบบที่หล่อ วิธีการใช้ก็ไม่ยาก จับตาม

Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Facebook Social Icon
  • YouTube Social  Icon

ไอดีไลน์ : @concretedecor

| TEL : 093-254-6566

  • Facebook Social Icon
  • YouTube Social  Icon